Bản dịch của từ Carboxymethylcellulose trong tiếng Việt
Carboxymethylcellulose
Carboxymethylcellulose (Noun)
Bất kỳ dẫn xuất nào của xenluloza trong đó tỷ lệ nguyên tử hydro của nhóm hydroxyl được thay thế bằng nhóm cacboxymetyl, —ch₂cooh.
Any of a range of derivatives of cellulose in which a proportion of the hydrogen atoms of the hydroxyl groups are replaced by carboxymethyl groups —ch₂cooh.
Carboxymethylcellulose is used in many food products for thickening.
Carboxymethylcellulose được sử dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm để làm đặc.
Many people do not know about carboxymethylcellulose in their food.
Nhiều người không biết về carboxymethylcellulose trong thực phẩm của họ.
Is carboxymethylcellulose safe for consumption in processed foods?
Carboxymethylcellulose có an toàn khi tiêu thụ trong thực phẩm chế biến không?
Carboxymethylcellulose (CMC) là một polysaccharide tổng hợp được sản xuất từ cellulose, có tác dụng làm chất tạo đặc, chất nhũ hóa và ổn định trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thực phẩm. CMC thường được sử dụng trong mỹ phẩm, dược phẩm, sản phẩm thực phẩm và sơn. Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể giữa Anh-Mỹ trong cách viết, cách phát âm trong tiếng Anh Anh thường nhấn mạnh âm tiết đầu tiên hơn so với tiếng Anh Mỹ, nơi nhấn mạnh có thể đồng đều hơn.
Carboxymethylcellulose (CMC) có nguồn gốc từ từ "cellulose", có nghĩa là "tế bào" trong tiếng Latinh, kết hợp với tiền tố "carboxy-" chỉ nhóm chức axit cacboxylic. CMC được phát triển vào giữa thế kỷ 20 như một chất phụ gia thực phẩm và tá dược trong sản xuất dược phẩm. Sự kết hợp này thể hiện tính chất hóa học đặc biệt của CMC, với khả năng tạo gel và giữ ẩm, phù hợp với nhiều ứng dụng trong công nghiệp và y tế hiện nay.
Carboxymethylcellulose (CMC) là một từ chuyên ngành ít xuất hiện trong các thành phần của kỳ thi IELTS, bao gồm Listening, Reading, Writing và Speaking. Từ này chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến hóa học, sinh học và công nghiệp thực phẩm, đặc biệt trong nghiên cứu về chất ổn định và chất tạo độ nhớt. CMC thường được đề cập trong các tài liệu khoa học, báo cáo nghiên cứu hoặc thảo luận về ứng dụng trong sản xuất thực phẩm và dược phẩm.