Bản dịch của từ Agave trong tiếng Việt
Agave

Agave (Noun)
The social club decorated with agave plants for their Hawaiian-themed event.
Câu lạc bộ xã hội trang trí với cây agave cho sự kiện mang chủ đề Hawaii.
The social gathering featured a centerpiece made of agave leaves and flowers.
Buổi tụ tập xã hội có trung tâm bằng lá và hoa agave.
The social media influencer posted pictures of agave cultivation techniques.
Người ảnh hưởng trên mạng xã hội đăng ảnh về kỹ thuật trồng agave.
Họ từ
Agave là một loại cây họ măng tây, thường được tìm thấy ở các vùng khô hạn và bán khô hạn của Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Mexico. Cây agave nổi bật với lá dày, gai góc và có thể cao tới 2 mét. Các loài agave được sử dụng để sản xuất các loại đồ uống như tequila và mezcal. Trong tiếng Anh, không có sự khác biệt rõ ràng giữa Anh-Mỹ trong cách viết hay cách phát âm từ "agave". Tuy nhiên, ứng dụng có thể khác nhau trong bối cảnh văn hóa, vi dụ như một số loài được ưa chuộng hơn ở vùng này so với vùng kia.
Từ "agave" có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "agavē", nghĩa là "đáng tôn kính" hoặc "vĩ đại". Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ một loại cây thuộc họ Agavaceae, đặc trưng bởi lá dày và gai. Trong thời kỳ người Tây Ban Nha chinh phục châu Mỹ, cây agave đã trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng để sản xuất đồ uống như tequila. Ý nghĩa hiện tại của từ này liên quan đến giá trị văn hóa và kinh tế mà cây agave mang lại trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
Từ "agave" xuất hiện không phổ biến trong bốn thành phần của IELTS, bao gồm Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Trong phần Đọc và Viết, từ này có thể xuất hiện trong các văn bản liên quan đến sinh học, thực vật học hoặc ngành thực phẩm, chủ yếu khi thảo luận về các loại cây trồng ở vùng khô cằn hoặc sản phẩm như tequila và siro agave. Trong bối cảnh khác, "agave" thường được nhắc đến trong các nghiên cứu về chế độ ăn uống lành mạnh, do chứa đường tự nhiên và được sử dụng như một chất tạo ngọt thay thế.