Bản dịch của từ Riberry trong tiếng Việt
Riberry
Riberry (Noun)
Người úc. cây hoa huệ lá nhỏ, syzygium luehmannii (họ myrtaceae), một loại cây rừng lớn ở miền đông australia, được trồng làm cảnh và lấy quả. ngoài ra: loại quả có hình quả lê màu đỏ này, được dùng làm mứt, kem, nước sốt, v.v.
Australian the smallleaved lillypilly syzygium luehmannii family myrtaceae a large forest tree of eastern australia grown as an ornamental and for its fruit also the red pearshaped fruit of this used in jam ice cream sauces etc.
Riberry is popular in Australia for making jams and sauces.
Riberry rất phổ biến ở Úc để làm mứt và nước sốt.
Many people do not know riberry is used in desserts.
Nhiều người không biết riberry được sử dụng trong món tráng miệng.
Is riberry available at local markets in Sydney?
Riberry có sẵn tại các chợ địa phương ở Sydney không?
Riberry, hay còn gọi là "riberry", là một loại quả mọc từ cây Syzygium luehmannii, thường được tìm thấy tại Úc. Quả riberry có vị chua và hương thơm ngọt ngào, thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Trong tiếng Anh, không có sự khác biệt rõ rệt giữa Anh và Mỹ đối với từ này; tuy nhiên, riberry thường được biết đến nhiều hơn ở dạng viết trong văn hóa ẩm thực Úc. Quả riberry còn được ứng dụng trong y học cổ truyền nhờ vào các hợp chất chống oxy hóa.
Từ "riberry" bắt nguồn từ tiếng La tinh "ribes", có nghĩa là "quả của cây bụi". "Ribes" cũng là tên gọi chung cho một số loài cây thuộc họ Grossulariaceae. Từ thế kỷ 19, "riberry" được sử dụng để chỉ loại quả chua, thường được sử dụng trong ẩm thực và dược liệu. Ý nghĩa và cách sử dụng hiện nay của từ này liên quan đến đặc tính của quả riberry trong việc chế biến thực phẩm cũng như lợi ích sức khỏe của nó.
Từ "riberry" không phải là một từ phổ biến trong các bài thi IELTS, nhất là trong bốn thành phần: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Ngữ cảnh sử dụng chính của "riberry" thường liên quan đến ẩm thực và dược liệu, đặc biệt trong các nghiên cứu về thực phẩm bản địa của Úc. Từ này thường xuất hiện trong các bài viết về lợi ích sức khỏe hoặc các món ăn đặc trưng, nhưng ít khi được nhắc đến trong các văn bản học thuật khác.